Thiết bị sân chơi ngoài trời

Thiết bị sân chơi ngoài trời cho trẻ em là những cấu trúc, đồ chơi và thiết bị được thiết kế đặc biệt để trẻ em có thể chơi và vận động trong một môi trường an toàn, chuyên dụng với điều kiện thời tiết ngoài trời. Báo giá thiết bị sân chơi ngoài trời phù thuộc nhiều vào chủng loại và chất liệu của thiết bị.

Thiết bị sân chơi ngoài trời cho trẻ em
Hình ảnh mô tả cách bố trí thiết bị sân chơi ngoài trời cho trẻ em

Giới thiệu về thiết bị sân chơi ngoài trời.

Thiết bị sân chơi ngoài trời là các cấu trúc, đồ chơi được thiết kế để cung cấp không gian vui chơi và giải trí cho trẻ em ngoài trời. Các thiết bị này thường được làm từ vật liệu như thép không gỉ, gỗ, nhựa composite hoặc cao su, được thiết kế để chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Một số thiết bị sân chơi ngoài trời phổ biến bao gồm:

 1. Cầu trượt: Các cấu trúc độ dốc để trẻ em trượt từ trên cao xuống dưới.
 2. Xích đu: Ghế treo trên dây xích, trẻ em có thể ngồi trên đó và được đẩy hoặc tự đẩy.
 3. Đu quay: Một đĩa lớn tròn được gắn trên trục, trẻ em có thể ngồi trên đó và quay xoay.
 4. Thú nhún: Thú nhún là một trong những thiết bị sân chơi ngoài trời phổ biến được thiết kế dành cho trẻ em. Đây là một loại đồ chơi có hình dạng giống như các con thú như ngựa, cừu, hoặc hổ, có các tay cầm hoặc tay nắm để trẻ em có thể ngồi lên và nhún lên xuống.

  Bập bênh gỗ cho sân chơi trẻ em
  Thiết bị sân chơi ngoài trời cho trẻ em có xu hướng tiến tới sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường
 5. Bập bênh: Bập bênh là một thiết bị sân chơi ngoài trời khá phổ biến, được thiết kế để trẻ em có thể ngồi trên và nhún lên xuống. Nó bao gồm một ghế treo trên một cấu trúc hình chữ U hoặc hình chữ H và được treo bằng dây hoặc xích.
 6. Tháp leo (tường leo núi): Cấu trúc có thang leo, cây leo hoặc tường leo để trẻ em leo lên và khám phá.
 7. Bộ trò chơi lưới leo trèo: Các mạng lưới hoặc cầu treo được treo giữa các cột hoặc cấu trúc, tạo ra một mạng lưới chơi mạo hiểm.
 8. Trò chơi nước: Các cấu trúc hoặc máy phun nước để trẻ em chơi và tận hưởng buổi vui chơi trong môi trường nước.

Các thiết bị sân chơi ngoài trời không chỉ giúp trẻ em vận động và phát triển thể chất mà còn tạo ra cơ hội cho trẻ em học hỏi kỹ năng xã hội, tư duy logic và tương tác xã hội.

Báo giá thiết bị sân chơi ngoài trời cho trẻ em

Giá của thiết bị sân chơi ngoài trời trẻ em có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, loại hình, chất liệu, thương hiệu, ..Dưới đây là khoảng giá thiết bị sân chơi ngoài trời của SuKa Việt Nam.

Loại thiết bị sân chơiKhoảng giá tham khảo
Thiết bị sân chơi liên hoàn265.000.000 – 1.850.000.000
Thú nhún, bậm bênh,..12.850.000 – 65.450.000
Dàn đu dây, tường leo núi,..235.000.000 – 1.385.000.000

Để biết giá chính xác và cụ thể, bạn có thể liên hệ với SuKa Việt Nam: Hotline: +84 984 272877 – Mr Chung

Yêu cầu về thiết kế an toàn cho sân chơi trẻ em ngoài trời

An toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế và xây dựng sân chơi cho trẻ em. Bộ quy chuẩn an toàn cho sân chơi trẻ em của Việt Nam hiện nay còn quá sơ sài, chưa đáp ứng được các yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn cho quá trình hoạt động vui chơi của trẻ.

Sàn cao su Epdm cho sân chơi ngoài trời
Sàn cao su Epdm với sự an toàn hóa chất cao RoHS 2.0 hoặc US Public 110-314 là thiết bị sân chơi ngoài trời chuyên dụng để giảm chấn cho trẻ em

Để đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro về an toàn khi trẻ vui chơi, khi thiết kế sân chơi trẻ em bạn cần áp dụng bộ tiêu chuẩn an toàn của Châu Âu EN 1177:2018 hoặc Tiêu chuẩn Mỹ ASTM F 1292

Trong bộ tiêu chuẩn an toàn sân chơi trẻ em EN 1177:2018 và ASTM F 1292 quy chuẩn rất rõ ràng về việc lựa chọn thiết bí, Bố trí thiết bị, Cảnh báo an toàn, Giới hạn an toàn, các loại thảm sàn giảm chấn bề mặt và độ dày thảm theo từng điểm rơi,…

Xác định địa điểm và diện tích lắp đặt khu vui chơi ngoài trời

Sân chơi trẻ em được đặt ở các công viên, trường học hay khu dân cư thường có sự khác nhau về phong cách thiết kế và bố trí thiết bị. Tuy nhiên, yêu cầu chung của sân chơi cần cách xa đường lớn để đảm bảo sự an toàn cho trẻ. Tránh những địa điểm gây nguy hiểm như gần sông, suối và nên đặt ở một nơi dễ nhìn thấy nhằm đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Phong cách thiết kế khu vui chơi ngoài trời

Sân chơi ngoài trời cho trẻ em cần được thiết kế cần tạo nên sự thân thiện, giúp cho trẻ cảm thấy như đang hòa mình vào thiên nhiên qua các vật trang trí như cây trồng, hàng rào, cảnh quan, hàng rào, cửa, bàn ghế,… Cùng với đó, các thiết bị sân chơi ngoài trời cũng cấn được bố trí hợp lý, phù hợp với từng độ tuổi và các yêu cầu về an toán.

Các thiết bị sân chơi ngoài trời chuyên dụng cho từng lứa tuổi. trẻ mầm non, học sính cấp I, cấp II và cấp III sử dụng các thiết bị khác nhau, cần được chia thành khu độc lập và có cảnh báo lứa tuổi.

Thiết bị sân chơi ngoài trời
Phong cách thiết kế và bố trí thiệt bị sân chơi ngoài trời sáng tạo và hấp dẫn

Lựa chọn thiết bị sân chơi ngoài trời phù hợp

Thiết bị sân chơi ngoài trời rất phong phú về mẫu mã, đa dạng về chất liệu và kích thước. Khi lựa chọn thiết bị sân chơi ngoài trời, có một số yếu tố cần xem xét để đảm bảo rằng bạn đưa ra quyết định đúng đắn và phản ánh nhu cầu của khu vực cũng như các trẻ em sẽ sử dụng. Bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

 1. Phân tích nhu cầu: Xác định lứa tuổi sử dụng, mục đích sử dụng: Kinh doanh, trường học,… Bạn muốn tạo ra một không gian vui chơi nào? Hay muốn tập trung vào việc phát triển kỹ năng thể chất hay trí tuệ cho trẻ em?
 2. Xác định không gian và ngân sách: Xác định diện tích để sử dụng cho việc lắp đặt thiết bị sân chơi ngoài trời. Xác định ngân sách sẽ giúp bạn hạn chế lựa chọn và tối ưu hóa chi phí và phụ hợp hơn với nhu cầu.
 3. Chọn loại thiết bị: Chất liệu và thương hiệu là yếu tố ảnh hưởng lớn đến độ bền và giá bán sản phẩm. Dựa vào nhu cầu và ngân sách, xem xét các loại thiết bị như cầu trượt, xích đu, bập bênh, khu vui chơi đa năng, v.v. để phối hợp thành các thiết bị này thành một sân chơi ngoài trời hợp lý nhất.
 4. An toàn: Yêu tố an toàn là vấn đề đặc biệt quan trọng với một sân chơi ngoài trời. Bạn cần đảm bảo rằng các thiết bị được lựa chọn đều tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và được cài đặt đúng cách để tránh gây nguy hiểm cho trẻ em. Tham khảo thêm về bộ tiêu chuẩn an toàn EN 1177:2018 và ASTM F1292.
 5. Chất lượng và bền bỉ: Chọn các thiết bị được làm từ vật liệu chất lượng cao và có độ bền tốt từ các thương hiệu uy tín để chúng có thể chịu được sự sử dụng thường xuyên và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài trời.
 6. Tính hấp dẫn và thân thiện với môi trường:  Lựa chọn các màu sắc bán sát với tông màu tự nhiên sẽ tạo nên một sân chơi thân thiện và sang trọng. Ngày nay, các chuyên gia thiết kế sân chơi trẻ em thường hướng tới sử dụng các chất liệu gỗ tự nhiên và các sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn hóa chất RoHS 2.0 hoặc US Public 110-314.
 7. Dịch vụ hỗ trợ: Chọn nhà cung cấp có uy tín và cung cấp dịch vụ hỗ trợ tốt sau khi bán hàng, bao gồm lắp đặt, bảo trì và sửa chữa.
 8. Phản hồi từ cộng đồng: Nếu có thể, tham khảo ý kiến từ các bậc phụ huynh, giáo viên hoặc cộng đồng địa phương để biết họ có yêu cầu hay góp ý gì về các thiết bị sân chơi ngoài trời.

Bằng cách xem xét các yếu tố này, bạn có thể chọn lựa các thiết bị sân chơi ngoài trời phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện cụ thể của bạn.

Tham khảo thêm: Thiết bị sân chơi nướcTrò chơi trẻ em trong nhà