Trồng cỏ sân Golf – Cỏ Zeon Zoysia, Trinity, Primo Zoysia, Bermuda

71567

Giống cỏ sân Golf, Trồng cỏ sân golf cần lựa chọn loại giống cỏ nào? Đặc tính của giống cỏ Zeon Zoysia, Trinity Zoysia, Primo Zoysia & Bermuda Grass? Kỹ thuật trồng cỏ sân golf?

Thông tin về giống cỏ cho sân Golf.

Với trên 10 năm kinh nghiệm thi công sân thể thao, trồng cỏ Sân Golf & Sân bóng đá. SuKa Việt Nam đã tìm hiểu lựa chọn nhập khẩu từ Mỹ một số giống cỏ phù hợp với tiêu chuẩn của sân Golf. Các giống cỏ cho sân golf tại Việt Nam gồm: Zeon Zoysia, Trinity Zoysia, Primo Zoysia & Bermuda Grass.

Trồng cỏ zeon Zoysia sân golf
Sân golf sử dụng cỏ Zeon Zoysia nhập khẩu từ Mỹ

Đặc tính của giống cỏ sân golf – Zeon Zoysia, Trinity Zoysia & Primo Zoysia.

Nhiều năm làm sân thể thao & quản lý các sân golf có nhiều loại cỏ khác nhau, tôi thấy có một số loại cỏ có đặc điểm vượt trội. Đó là cỏ Zoysia, một loại cỏ bản địa ở nhiều nước Châu Á – Thái Bình Dương. Nhiều năm trước, các giống cỏ Zoysia ở khắp châu Á đã được người Mỹ thu thập và đưa vào các chương trình lai tạo giống của họ. Nhiều loại cỏ được thử nghiệm, lai tạo. Một vài loại tốt nhất được lựa chọn đưa đi đăng ký bản quyền và bán ra thị trường. Những giống cỏ tốt nhất trong số đó là Zeon Zoysia, Trinity Zoysia và Primo Zoysia

Tại sao lại lựa chọn cỏ Zoysia?

Rất nhiều sân golf trồng các giống cỏ Paspalum và Bermuda đã bị lẫn tạp nặng sau 5 đến 10 năm. Nó tạo ra các khoản chi phí duy trì và sửa chữa tăng lên đáng kể. Một số đã quyết định đóng cửa và thay cỏ khi sân còn chưa được 10 năm khai thác. Trong khi đó, các sân dùng cỏ Zoysia lại cho thấy mặt cỏ vẫn được duy trì & còn đẹp lên. Đứng ở góc độ kinh doanh, nếu bạn hỏi tôi chọn loại cỏ gì để giảm chi phí và tăng lợi nhuận, câu trả lời chỉ có thể là Zoysia.

cỏ Zoysia sân golf
Giống cỏ Primo Zoysia sân golf – Tối ưu chất lượng & hiệu quả kinh tế

Đặc tính của Cỏ Zeon Zoysia, Trinity Zoysia và Primo Zoysia

  • Cỏ Zoysia có màu sắc tuyệt đẹp:

Cỏ Zeon Zoysia có màu xanh tự nhiên. Nó đồng nghĩa với việc không cần thiết phải bón nhiều dinh dưỡng để duy trì màu cỏ đẹp.

Chỉ cần bón phân hạt từ một đến hai lần trong năm và kết hợp phun định kỳ vi lượng qua lá như Ma-giê, kẽm, sun-phua và sắt để hỗ trợ quá trình hình thành diệp lục.

  • Sân Golf trồng cỏ Zoysia sẽ tốn rất ít chi phí nước tưới.

Cỏ Zoysia phát triển tốt khi sử dụng ít hơn 70% nước tưới so với cỏ Paspalum và 50% so với cỏ Bermuda. Theo đó, chi phí về điện, nước và bảo trì trạm bơm tưới cũng ít đi. Sự thành công này đã được kiểm nghiệm và thống kê cụ thể ở bang Texas, Mỹ. Đặc biệt là có thể dùng được cả nước có chất lượng kém.

  • Cỏ Primo Zoysia sử dụng rất ít thuốc trừ sâu.

Cỏ Primo Zoysia có thành phần Ligin và Silica cao hơn nên giúp thân lá chịu được sự tấn công từ sâu hại. Do đó, rất hiếm khi phải phun thuốc trừ sâu độc hại không tốt cho khách chơi golf, nhân viên và môi trường nói chung. Điều này khác hẳn với cỏ Paspalum và Bermuda.

  • Gần như không cần thuốc nấm:

Do thành tế bào cực khỏe nên bệnh đối với Zeon ở Việt Nam là không có. Hiện tại, những sân golf trồng cỏ Zeon Zoysia chưa phải phun thuốc nấm để phòng trừ dịch bệnh.

  • Cỏ Zoysia có khả năng kháng cỏ dại cao:

Khi được kiểm soát tốt từ lúc mới trồng cho đến khi cỏ mọc đủ dày, mật độ đan xen cao của Primo Zoysia gần như không cho phép bất cứ loại cỏ dại nào có thể nảy mầm và phát triển được.

  • Giảm sự cắt tỉa định kỳ:

Cở Zeon Zoysia chỉ yêu cầu cắt tỉa bằng 50% so với Paspalum và Bermuda. Điều đó có nghĩa là chi phí bảo trì, vận hành giảm đáng kể.

  • Trồng cỏ Zoysia sân golf tiết kiệm chi phí bảo trì, vận hành:

Nhà đầu tư cần cân nhắc đến bài toán kinh tế khi quyết định sử dụng loại cỏ nào. Điều này, dựa trên các yếu tố như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nước tưới & các chi phí khác. Tất cả các hạng mục này sẽ làm ngân sách bảo trì, bảo dưỡng sân golf tăng lên rất đáng kể. Sử dụng cỏ Zeon sẽ giúp chi phí vận hành giảm xuống mức tối ưu nhất.

  • Giải quyết vấn đề nước nhiễm mặn khi trông gần biển:

Các giống Zoysia không chỉ chịu được mặn rất tốt mà nó còn hút muối lên lá. Và khi chúng ta cắt cỏ, muối sẽ được loại bỏ. Có nghĩa là Zoyisa còn tốt hơn Paspalum ở chỗ là nó có khả năng xử lý được đất nhiễm mặn.

Một số sân Golf đã trồng cỏ Zeon Zoysia, Trinity Zoysia & Primo Zoysia.

Cỏ Zeon Zoysia, Trinity Zoysia & Primo Zoysia đã thi công trồng cỏ, chăm sóc và bàn giao cho sân golf Hoian Shore Golf Club (Hội An), West Lake Golf and Villa (Long An), học viện Else Performance (Hà Nội), Tràng An Golf and Country Club (Ninh Bình), cung cấp cỏ cho sân KN Cam Ranh (Nha Trang).

Hình ảnh giống cỏ Zeon Zoysia được thi công trồng cỏ sân Golf

Trồng cỏ sân golf như thế nào?

Cỏ Zeon Zoysia, Trinity Zoysia và Primo Zoysia được nhập khẩu từ Mỹ & được ươm giống tại vườn ươm của SuKa Việt Nam. Giống cỏ sử dụng cho sân Golf là các thân cây ( Dạng hom) đã được xử lý thuốc trước khi reo trồng.

Khi trồng cỏ Zeon, Trinity, Primo Zoysia bằng thân sẽ tiết kiệm thời gian chăm sóc, Đảm bảo nguồn giống thuần chủng, bề mặt cỏ phẳng đẹp.

Trồng cỏ Trinity Zoysia sân golf
Công nhân thi công trồng cỏ Trinity Zoysia cho sân Golf.

Bạn có nhu cầu về giống cỏ Zeon Zoysia, Trinity Zoysia, Primo Zoysia & cỏ Bermuda trồng cỏ sân Golf , sân bóng đá, cỏ sân vườn. Vui lòng lên hệ với SuKa Việt Nam

Hotline: 0822.088.187

Thảm khảo thêm:

=> Thi công sân chạy điền kinh

=> Trồng cỏ sân bóng đá

=> Trồng cỏ sân Golf

=> Gống cỏ sân vườn & sân thể thao