3 Bước sửa chữa sân tennis như mới tại Suka Việt Nam

Thời gian là thứ khiến cho mọi vật trở nên mài mòn, không còn tốt như lúc ban đầu và nó đã gây ra rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải tìm phương án cho việc sửa chữa sân tennis của mình. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những dấu hiệu nhận biết bạn cần cải tạo lại sân tennis cũng như quy trình, cách thức thực hiện như thế nào. 

Vì sao cần sửa chữa sân tennis?

Sau một thời gian sử dụng, sân  tennis có thể bị xuống cấp do các yếu tố khách quan hoặc các sân chơi đã cũ, không đáp ứng được các tiêu chí cần thiết. Vì vậy, nâng cấp và sửa chữa sân định kỳ là rất quan trọng. Dưới đây là một số những lý do bạn nên cần sửa chữa sân tennis của nhé!

Sau một thời gian sử dụng thì bạn nên sửa chữa sân tennis của mình nhé
Sau một thời gian sử dụng thì bạn nên sửa chữa sân tennis của mình nhé

Giữ an toàn cho người chơi: Sân tennis cần được đảm bảo độ an toàn để tránh nguy cơ chấn thương cho người chơi. Người chơi có thể dễ dàng gặp tai nạn nếu mặt sân không bằng phẳng, nứt nẻ hoặc trơn trượt.

Đảm bảo trải nghiệm chơi tốt nhất: Mặt sân tennis mịn, đều và đàn hồi sẽ mang đến cho người tham gia trải nghiệm chơi tốt nhất. Nếu sân bị hư hỏng hoặc mòn, trải nghiệm thi đấu có thể bị ảnh hưởng, làm giảm sự thích thú và hiệu suất.

Đảm bảo tính công bằng cho người chơi: Sân tennis cần đáp ứng các tiêu chuẩn về kích thước, bề mặt và độ đàn hồi để đảm bảo tính công bằng. Nếu sân tennis không đáp ứng được những tiêu chuẩn này sẽ ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Tiết kiệm chi phí và bảo trì: Các biện pháp bảo trì và sửa chữa thường xuyên sẽ giúp giữ cho sân tennis của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của sân.

Dấu hiệu cần sửa chữa sân tennis?

Dấu hiệu cần sửa chữa sân tennis
Dấu hiệu cần sửa chữa sân tennis

Để đưa ra quyết định nên hay không nên sửa chữa sân tennis, bạn cần dựa trên một số dấu hiệu mà Suka Việt Nam đề cập dưới đây: 

  • Nền sân tennis không bằng phẳng: Nếu bề mặt sân bắt đầu xuất hiện vết lõm, lỗ hoặc lún, đây có thể là dấu hiệu rõ nhất cho thấy bề mặt bị mất cân bằng và cần phải sửa chữa.
  • Nền sân trơn trượt: Mặt sân trở nên trơn hơn bình thường, điều này có thể là do bề mặt bị mòn và cần cân nhắc thay thế hoặc nâng cấp bề mặt.
  • Xuất hiện vết nứt: Các vết nứt trên bề mặt sân cho thấy dấu hiệu hư hỏng cần được cải tạo để giảm thiểu tối đa việc gây thương tích cho người chơi.
  • Hệ thống thoát nước không hoạt động: Nếu mặt sân bắt đầu đọng nước hoặc không thoát nước được sau một cơn mưa, đây có thể là dấu hiệu hệ thống thoát nước có vấn đề, cần được kiểm tra và sửa chữa để đảm bảo mặt sân được thông thoáng. luôn khô ráo và an toàn.
  • Hư hỏng lưới hoặc cột: Khi lưới hoặc cột bị hư hỏng hoặc mất chức năng, chúng cần được sửa chữa, thay thế để đảm bảo trận đấu có thể tiếp tục an toàn và công bằng.
  • Hệ thống chiếu sáng yếu: Hệ thống chiếu sáng cũng ảnh hưởng rất lớn đến người chơi bởi nếu nó không hoạt động bình thường hoặc không đủ ánh sáng thì người chơi không thể tập luyện, thi đấu vào ban đêm. Vậy nên bạn cần khắc phục ngay tình trạng thiếu sáng nói trên.

Quy trình sửa chữa sân tennis

Bước 1: Khảo sát tình trạng hư hỏng của sân tennis

Đơn vị thi công và sửa chữa sân tennis sẽ tiến hành khảo sát thực địa kỹ lưỡng để đánh giá tình trạng xuống cấp của sân tennis.

Đánh giá mức độ xuống cấp và hư hại của sân tennis bằng cách kiểm tra sự hiện diện và mức độ nghiêm trọng của các vết nứt cấu trúc, vết nứt trên bề mặt, vết phồng rộp và bong tróc của màng sơn cũng như mức độ đọng nước trên bề mặt sân.

Xác định rõ nguyên nhân gây ra những hư hại trên để đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất.

Trước khi bắt đầu quá trình khắc phục, điều quan trọng là phải thực hiện công tác chuẩn bị sau đó mới tiến hành triển khai thi công, sửa chữa mọi hư hỏng và khôi phục sân đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất.

Quy trình sửa chữa sân tennis
Quy trình sửa chữa sân tennis

Bước 2: Công tác chuẩn bị sửa chữa

Để làm sạch bề mặt sân một cách hiệu quả, hãy sử dụng máy phun áp lực cao để loại bỏ triệt để rêu hoặc mảnh vụn trên mặt sân.

Trước khi tiến hành sửa chữa cần phải đánh giá khả năng kết nối các lớp vật liệu sân.

Bước 3: Sửa chữa và phục hồi bề mặt sân

Để giải quyết các vết nứt, hãy bôi một loại keo chuyên dụng có tác dụng như một lớp liên kết, bịt kín những vết nứt . Kết hợp keo với cát chuyên dụng theo tỷ lệ quy định và tiêu chuẩn ngành để lấp đầy hiệu quả mọi vết nứt hiện có.

Bên cạnh đó, cần kiểm tra công trình bằng cách bơm nước lên mặt sân và đánh dấu các vết nứt còn sót lại. Ngoài ra, các khu vực sụt lún cần được xác định.

Đảm bảo bề mặt sân được làm khô hoàn toàn bằng cách loại bỏ nước và xử lý các khu vực ứ đọng bằng hỗn hợp chất kết dính chuyên dụng.

Để đạt được kết quả như mong muốn, cần đảm bảo khu vực đọng nước phải dưới 2mm sau khi quá trình kết thúc. Thông thường, bước này được lặp lại hai lần để đảm bảo bề mặt thoát nước triệt để.

Đơn vị sửa chữa sân tennis uy tín hàng đầu 

Chi phí sửa chữa sân tennis
Chi phí sửa chữa sân tennis lựa chọn suka đơn vị thi công sàn thể thao uy tín hàng đầu

SUKA Việt Nam đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc trong ngành thi công, sửa chữa và cung cấp vật liệu sàn thể thao, sàn công nghiệp. Đơn vị liên tục được công nhận nhờ các dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy của mình trên thị trường. Là một trong những đối tác tin cậy trong các dự án xây dựng sàn thể thao trên toàn quốc, SUKA Việt Nam không chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng hàng đầu mà còn đảm bảo cam kết về khía cạnh thẩm mỹ.

Các sản phẩm và dịch vụ mà SUKA Việt Nam cung cấp, dù là sàn thể thao hay sàn công nghiệp, đều được chế tạo tỉ mỉ để không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về độ bền, an toàn và hiệu suất mà còn thể hiện tinh thần, linh hồn trên từng sản phẩm. Từ sân tennis đến sàn nhà máy, mọi chi tiết của từng sản phẩm đều được chúng tôi chăm chút cẩn thận, đảm bảo rằng người dùng sẽ nhận được trải nghiệm ưng ý nhất.

SUKA Việt Nam không chỉ đơn thuần là cung cấp sản phẩm, chúng tôi còn quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng, giải quyết kịp thời và chuyên nghiệp mọi nhu cầu của khách hàng. Sự cam kết, tính chuyên nghiệp của chúng tôi đảm bảo mang lại trải nghiệm hàng đầu cho mọi khách hàng.

Tóm lại, việc sửa chữa sân tennis là điều cần thiết giúp đảm bảo an toàn và sự thuận tiện cho người chơi. Nếu bạn tạo ra một môi trường thuận lợi, tốt đẹp cho khách hàng thì họ chắc chắn sẽ là khách hàng trung thành với bạn.

5/5 - (6 bình chọn)