Trang chủ THẢM CAO SU & THIẾT BỊ SÂN CHƠI Thảm cao su epdm Thảm cao su sân chơi nước, bể bơi, công viên nước ...

Thảm cao su sân chơi nước, bể bơi, công viên nước – SuKa EP 125

74081

Thảm cao su sân chơi nước; Thảm sàn cao su cho bể bơi; Thảm cao su cho công viên nước là gì? Thi công Thảm cao su EPDM như thế nao? Các bạn dựa vào các yếu tố nào để lựa chọn vật tư thi công thảm cao su EPDM phù hợp với công trình của bạn?

SuKa Sports sẽ giúp các bạn hiểu thêm về sản phẩm SuKa EP 125. Một trong các loại sàn cao su epdm chuyên dụng giảm chấn & chống trơn trượt cho sân chơi nước, sân bể bơi, Công viên nước,…Kỹ thuật thi công thảm cao su epdm.

1/ Tên sản phẩm: Thảm cao su sân chơi nước (Sàn cao su cho bể bơi) – SuKa EP 125

Thảm cao su epdm cho sân chơi nước – SuKa EP 125
Thảm cao su epdm cho sân chơi nước – SuKa EP 125

2/ Đặc tính của SuKa EP 125 – Thảm cao su chuyên dụng cho sân chơi nước:

– Thi công đổ tại chỗ, Bề mặt thấm nước. Nước có thể ngấm qua bề mặt & chảy dưới đáy lớp thảm cao su epdm.

– Hiệu suất đàn hồi, chống sốc tốt. Thường được cài đặt cho các sân chơi sử dụng thiết bị có chiều cao <=100 cm.

– Kết cấu tốt, đảm bảo sử dụng ổn định trong môi trường nước.

– Thân thiện với môi trường

– Khả năng chống trơn trượt & chống rêu mốc đặc biệt tốt.

– Kinh phí đầu tư trung bình. Tuổi thọ khoảng 5-8 năm, tùy thuộc vào tần suất sử dụng. Nhiều màu sắc, Có thể phối màu theo thiết kế. Sản phẩm Chuyên dụng cho Sân chơi trẻ em dưới nước, Sân bể bơi,..& công viên nước.

3/ Ứng dụng của thảm cao su epdm.

– Làm lớp thảm cao su giảm chấn & chống trơn trượt cho sân chơi trẻ em.

– Sử dụng làm thảm bề mặt sân chạy điền kinh

– Làm thảm bề mặt sân tập thể dục ngoài trời

– Sử dụng làm thảm sân bóng rổ, sân bóng chuyền & sân bóng Futsal Ngoài trời.

– Sử dụng làm đường dạo bộ tại công viên & Sân vườn biệt thự.

– Sử dụng làm sàn cao su chống trơn trượt cho bê bơi, Bể tạo sóng, Sân chơi nước trong công viên.

– Sử dụng để sản xuất gạch cao su cho sân chơi; Gạch lát vỉa hè; Gạch lát sân vườn; Gạch bó vỉa giảm chấn dệ đường.

4/ Kết cấu của SuKa EP 125 – Thảm cao su sân chơi nước, cho bể bơi & công viên nước.

– Lớp 1: Lớp keo kết dính bề mặt Primer (Lăn 1 lần bằng Rulo)

– Lớp 2: Lớp hạt cao su EPDM trộn keo PU Binder. Độ dày: 12.5mm. Phối màu theo thiết kế.

– Tổng độ dày trung bình: 12.5 mm

Kết cấu thảm cao su sân chơi nước
Kết cấu thảm cao su cho công viên nước, Sân bể bơi & Sân thể thao ngoài trời

5/ Tiêu chuẩn kỹ thuật đạt được:

– Được thí nghiệp bởi LABOSPORT

– Iso 9001-2015

– Tiêu chuẩn Châu Âu: CE.

6/ Một số loại thảm cao su epdm tương tự:

– Các bạn có thể tham khảo sản phẩm cùng loại tại Chuyên mục Thảm cao su EPDM.

7/ Một số lưu ý khi lựa chọn thảm cao su epdm cho sân chơi trẻ em dưới nước.

– Về Hạt EPDM:

+ Hạt cao su EPDM để thi công thảm cao su epdm cho sân chơi trẻ em dưới nước đòi hỏi tốt hơn rất nhiều so với hạt EPDM làm sân chơi trên sàn khô. Thông thường, hạt cao su EPDM sử dụng cho sàn khô có hàm lượng EPDM nguyên sinh từ 20 – 25%. Tuy nhiên, để hạn chế hạt cao su EPDM bị ngấm nước & làm ảnh hưởng đến khả năng kết dinh của keo PU, chúng ta cần hàm lượng EPDM nguyên sinh tối thiểu là 30% để sản xuất hạt cao su EPDM cho sân chơi nước.

Các bạn vui lòng chuyển sang phần Hạt cao su EPDM để tìm hiểu thông tin chi tiết.

– Về keo PU Binder:

+ Trên thị trường có rất nhiều loại keo PU. Tuy nhiên, keo PU Binder để kết dính hạt cao su là một loại sản phẩm chuyên dụng, nó có khả năng kết dinh tốt, độ dẻo và độ bền kéo đứt rất cao, khả năng kháng Ozon tốt.

+ Việc phân biết keo tốt hay kém không hề đơn giản, cần phải được thử nghiệm. Tuy vậy, SuKa Sports có thể giới thiệu với các bạn một số yếu tố trực quan để nhận biết tương đối về PU BINDER chất lượng cao:

– Về mầu sắc:

+ Keo PU Binder tốt thường có màu trắng trong- Không có mầu vàng đục. Keo ngả vàng sẽ làm biến đổi mầu sắc của sàn cao su EPDM khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Và đi cùng với nó là khả năng kết dính kém do không loại bỏ hết tạp chất trong quá trình phản ứng.

– Tỉ lệ phối trộn nguyên liệu:

+ Ngoài 2 yếu tố đặc biết quan trọng nêu trên thì tỷ lệ pha trộn keo PU BINDER với hạt cao su khi thi công cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thảm cao su EPDM.

Vui lòng liên hệ SuKa Sports để được tư vấn chi tiết:

Tel: Mr: Hùng: (+84) 822 088 187; Ms. Hậu: (+84)246 291 6832

Email: sukasports.vn@gmail.com

8/ Hướng dẫn Quy trình & kỹ thuật thi công thảm sân chơi nước – sàn cao su cho bể bơi.

– Thi công thảm cao su cho sân chơi nước là một quy trình tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để có một sản phẩm bền & đẹp thì yêu cầu đội thợ thi công phải cẩn thận, tỉ mỉ, có mắt thẩm mỹ & tuân thủ đúng quy trình thi công cơ bản.

– Yêu cần nền trước khi thi công thảm cao su sân chơi nước – Thảm cao su epdm cho bể bơi, Công viên nước:

+ Sử dụng nền Bê tông mác >=250, độ dày tối thiểu 100 mm.

+ Bề mặt Bê tông cần được hoàn thiện trước khi phủ lớp sàn cao su EPDM ít nhất là 10 ngày. Để đảm bảo nền bê tông hô hoàn toàn.

+ Mức độ lồi lõm của bề mặt Asphalt không vượt quá 3 mm trên phạm vi 3m.

+ Độ chếch thoát nước của bề mặt nền tối thiểu là 0.8% – Đảm bảo không bị đọng nước trên bề mặt nền Bê tông trước khi thi công lớp thảm cao su epdm .

– Máy móc, Thiết bị & Nhân sự cần sử dụng để đểm bảo kỹ thuật thi công thảm EPDM  cho Sân chơi nước, công viên nước & Bể bơi.

+ Máy trộn trục đứng 300L  – Bắt buộc phải có

+ Thiết bị lu nhiệt 600 mm. Khuyến cáo nên dùng vì thảm cao su sân chơi trong môi trường nước cần có một kết cấu chắc chắn. Nếu làm bằng bàn xoa nhựa sẽ giảm khả năng liên kết của hạt cao su EPDM.

+ Rulo lăn sơn – Bắt buộc

+ Các dụng cụ khác: Bàn xoa nhựa, Găng tay cao su, Nước rửa bát, Giao dọc giấy, Thước nhôm 50×25 dài 2m, Chậu rửa bát,.. – Bắt buộc phải có.

+ Đội thợ thi công: Để thi công 1 sân thảm cao su EPDM diện tích khoảng 200 m2, Đội thợ thi công tối thiểu cần 4 người (Gồm: 2 thợ xây chát tốt & 2 thợ phụ). Nếu diện tích rộng hơn thì có thể cần nhiều thợ hơn.

– Kỹ thuật thi công thảm cao su sân chơi nước – Thảm cao su EPDM chống trơn trượt & giảm chấn cho bể bơi, công viên nước.

+ Xử lý nền Bê tông.

Nền Bê tông cần có độ dốc thoát nước tốt. Bề mặt nền đanh chắc để đảm bảo lớp Keo PU Primer liên kết tốt lớp nền với Lớp thảm cao su giảm chấn.

Sử dụng Ximang, Sika TH, Cắt sạch & Nước. Trộn đều thành hỗn hợp dẻo (Vữa mác cao). Bả & các khu vực bị đọng nước. Đảm bảo lớp bả vá tạo liên kết đồng nhất với nền (Không tách lớp), Bề mặt lớp bả rắn chắc.

Ximang, SiKa TH & cát sạch được trộn đều, đặc sánh thành vữa mác cao.

Ximang, SiKa TH & cát sạch được trộn đều, đặc sánh thành vữa mác cao.

Trường hợp nền bê tông có nhiều bột đất trên bề mặt chúng ta cần phải mài sạch lớp bột đất trước khi thi công thảm cao su. Sử dụng máy mài công nghiệp hoặc máy mai tay để mài sạch nền.

Mài sàn bê tông – Một bước quan trọng trong quy trình kỹ thuật thi công thảm epdm. Nó tạo sự đảm bảo khả năng kết dính giữa lớp nền & Lớp thảm cao su epdm

+ Lăn keo PU Primer bám dính & tăng cường độ cứng của bề mặt nền.

Định mức:                     0.2– 0.35 Kg / m2.

Dụng cụ thi công:          Rulo lăn sơn

Keo PU Primer được lăn đều trên bề mặt nền bằng Zulo lăn sơn. Nhằm tăng cường độ cứng của bề mặt nền & Tạo liên kết giữa lớp nền & lớp thảm cao su EPDM cho bể bơi, sân chơi nước.

SuKa Sports thi công thảm cao su epdm chống trơn trượt cho bể bơi – Bể tạo sóng tại Vinpearl Nam Hội An.

+ Kỹ thuật lựa chọn vật tư & thi công thảm cao su EPDM sân chơi nước, Công viên nước.

Thông tin chung:

Kỹ thuật thi công thảm cho sân chơi nước đặc biệt quan trọng. Nó liên quan trực tiếp đến chất lượng & tính thẩm mỹ của công trình. Do vậy, Việc lựa chọn nguyên liệu & thi công đúng quy trình kỹ thuật là rất cần thiết.

Lựa chọn hạt cao su EPDM.

Lựa chọn hạt cao su EPDM là vấn đề đặc biệt quan trọng. Nó liên quan đến khả năng kháng ozon (Chống lão hóa), Khả năng chống bay màu, Chống rêu mốc,…Hạt cao su EPDM để làm thảm cao su sân chơi nước đạt chất lượng thường có hàm lượng EPDM >= 30%. Sử dụng bột màu cao cấp để chống bay màu. Sự dụng Hóa chất lưu hóa chuyên dụng để kháng Ozon.Trên thị trường có nhiều đơn vị Nhẩm khẩu hạt cao su EPDM. Thông thường là Nhập khẩu từ Trung Quốc & Malaysia. Tuy nhiên, do cạnh tranh về giá thành nên họ thường nhập về Việt Nam sản phẩm có hàm lượng EPDM <= 18%. Với hàm lượng EPDM như vậy, nhìn mắt thường các bạn rất khó phân biệt được chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi sử dụng khoảng 1 năm sẽ có hiện tượng bay màu & Lớp cao su EPDM bề mặt bị lão hóa. (Bóng tróc & mất khả năng liên kết vơi keo PU binder).

Các bạn có thể thảm khảo về hạt cao su EPDM của SuKa Việt Nam.

Lựa chọn keo PU Binder.

Để đảm bảo khả năng kết dính & Kháng ozon tốt. Bề mặt cao su EPDM không bị ố vàng. Các bạn nên lựa chọn kep PU Binder có màu trắng trong & Độ nhớt khoảng 2500 – 2700 để thi công lớp hạt cao su EPDM.

Các bạn có thể thảm khảo về Keo polyurethane ( Keo PU Binder) của SuKa Việt Nam.

Độ dày lớp hạt cao su EPDM.

Thông thường Thảm cao su sân chơi nước; Thảm cao su sân bể bơi; Thảm cao su cho công viên nước có độ dày từ 12.0 – 20.0 mm. Thi công thảm cao su epdm trong môi trường nước sử dụng 100% là hạt cao su EPDM. Không sử dụng lớp đệm bằng hạt cao su SBR.

Lý do: Hạt cao su SBR có khả năng kết dính với keo PU binder kém hơn hạt cao su EPDM. Do vậy, khi ngâm trong môi trường nước thường chưa đến 1 năm thì kết cấu của lớp cao su SBR đã có hiện tương bong tróc => Không nên sử dụng hạt cao su SBR.

Thiết bị sử dụng.

Máy khuấy 2 trục hoặc máy trộn trục đứng. Tùy thuộc vào diện tích của sân.

Định mức trộn nguyên liệu.

4.5 -> 4.8 kg Hạt cao su EPDM / 1 kg PU. Tùy thuộc chất lượng keo & Yêu cầu của Chủ đầu tư. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp không nên trộn quá 4.8 kg hạt EPDM / 1 Kg PU. Nó sẽ làm giảm chất lượng công trình một cách đáng kể.

Điện kiện thi công tiêu chuẩn.

Nhiệt độ <=36oC; Độ ẩm: <=70%. Độ ẩm càng cao thì Keo Polyurethane càng nhanh chết. Do vây, Khi độ ẩm quá cao chúng ta nên tạm ngừng thì công. (Ví dụ: Trời có sương mù hoặc những ngày trời nồm ẩm ướt).

Kỹ thuật thi công thảm EPDM.
Lớp thảm cao su EPDM được thi công sau khi lăn lớp keo Pu Primer lên bề mặt nền bê tông.

Chúng ta cần lăn 1 lớp keo PU Primer, định mức khoảng 0.25 – 0.35 Kg / M2.

Chúng ta cho Hạt cao su EPDM & Keo PU Binder vào máy trộn trục đứng để trộn đều nguyên liệu (Trộn đều khoảng 5 phút).

Đổ ra vị trí cần thi công. Lấy thước cán phẳng & đảm bảo độ dày cần thiết ( Có thể đặt mốc để cán chuẩn độ dày). Sử dụng lu nhiệt or bàn xoa nhựa để làm phẳng bề mặt. Dụng cụ này rất quan trọng để đảm bảo độ bền của thảm cao su sân chơi nước. Trường hợp sử dụng bàn xoa chúng ta cần tì chặt (Đập chặt). Đảm bảo các hạt cao su sắp xếp thành khối chặt. Keo PU Primer sẽ được lăn trước khi cán lớp hạt cao su EPDM khoảng 10 – 20 phút. Chúng ta cần cán hạt cao su EPDM trước khi lớp keo PU Binder khô hoàn toàn.

Bề mặt lớp cao su EPDM sân chơi nước cần được xoa kỹ, tạo nêm bề mặt phẳng mịn & đồng đều.

Các bạn cần cho thợ xem các sân của đơn vị khác đã thực hiện để nhìn bề mặt sản phẩm trước khi thi công công trình của bạn.

Cần khoanh vùng để tạo danh giới các màu của sân trước khi thi công lớp cao su EPDM.

Thi công từng màu một. Sau khi thi công song màu A, cần chờ cho màu A khô hoàn toàn. Cắt viền bằng dao rọc giấy (Cắt viền để đảm bảo danh giới giữa các màu được sắc nét). Sau đó sẽ thi công màu B tiếp giáp với màu A.

thảm cao su chống trơn trượt cho bể bơi, sân chơi nước, công viên nước
Hình ảnh thi công thảm cao su sân chơi nước (Bể tạo sóng) tại Công viên nước Vinpearl Phú Quốc

SuKa Sports cam kết hỗ trợ kỹ thuật thi công thảm cao su EPDM sân chơi nước miễn phí. Chính sạch áp dụng toàn quốc cho tất cả khách hàng sử dụng sản phẩm của SuKa Việt Nam. Bao gồm việc cử kỹ thuật viên hỗ trợ trực tiếp tại công trình. Vui lòng liên hệ SuKa Sport để được tư vấn chi tiết:

Tel: Mr: Hùng: (+84) 822 088 187; Ms. Hậu: (+84)246 291 6832

Email: sukasports.vn@gmail.com

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin liên quan:

Các loại thiết bị sân chơi trẻ em an toàn: Thiết bị sân chơi trẻ em

Dự án sử dụng vật liệu của SuKa Sports:  Sàn cao su EPDM

Thông tin về kỹ thuật thi công:   Kỹ thuật thi công thảm cao su epdm

Trân trọng!

0822.088.187