Thi công sân Pickleball

23594

Pickleball là trò chơi đang ngày càng phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Việc xây dựng, thi công sân Pickleball đòi hỏi một nhà thầu chuyên nghiệp. Vì thế SuKa Việt Nam giới thiệu dịch vụ cung cấp vật tư và sơn sân Pickleball đến với quý khách hàng trên toàn quốc. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng với quý khách tạo nên một không gian thể thao đẳng cấp & tô điểm cho khu vực của bạn.

Trò chơi Pickleball
Trò chơi Pickleball

Yếu Tố Cần Xem Xét Để Thi Công Sân Pickleball

Xây dựng một sân thể thao Pickleball đúng tiêu chuẩn thi đấu, đáp ứng được tốt trải nghiệm của người chơi. Chúng ta cần xem xét đến 2 yếu tố chính sau:

Chọn vị trí xây dựng & diện tích phù hợp

 1. Vị trí: Chọn một khu vực để thi công sân Pickleball có đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Việc này đảm bảo người chơi được nhìn rõ trong quá trình thi đấu. Ngoài ra, cần lựa chọn một vị trí có hướng gió tốt để có thể giảm thiểu ảnh hưởng của gió đối với đường bay quả bóng.
 2. Diện tích: Không gian để xây dựng sân Pickleball tối thiểu là rộng 30 feet (9,14 m) và dài 60 feet (18,29 m), bao gồm khu vực thi đấu & khu vực ngoài thi đấu. Trong đó kích thước sân Pickleball tiêu chuẩn có chiều rộng rộng 20 feet (6,10 m) và dài 44 feet (13,41 m). Khu vực bổ sung bên ngoài giúp người chơi có không gian an toàn khi bóng đi ra ngoài sân thi đấu. Diện tích khu vực bổ sung không phải là một yêu cầu bắt buộc. Tùy thuộc vào diện tích không gian thi công sân pickleball mà bố trí sao cho hợp lý nhất.

Lựa chọn vật liệu xây dựng sân Pickleball

 1. Bê tông: Bê tông là một vật liệu cơ bản nhất được sử dụng để xây dựng sân Pickleball cũng như nhiều môn thể thao khác. Tuy nhiên, bề mặt bê tông cứng, không có độ đàn hồi, làm cho việc di chuyển lâu dài ảnh hưởng đến cơ bắp chân & dễ gây chấn thương cao.
 2. Sàn Vinyl thể thao (thảm PVC) thi công sân Pickleball trong nhà: Nếu thi đấu Pickleball trong nhà thì thảm PVC là một lựa chọn tuyệt vời. Sàn Vinyl có độ đàn hồi cao, giúp giảm thiểu chấn thương và mệt mỏi cơ bắp cho người chơi. Ngoài ra, bề mặt cung cấp độ ma sát, độ nãy bóng phù hợp. Sàn nhựa là vật liệu thích hợp cho nhiều môn thể thao trong nhà. Để thi công đạt chất lượng yêu cầu kỹ thuật thi công chuyên nghiệp. Tham khảo thêm: Sàn Viny thể thao
 3. Sơn sân Pickleball chuyên dụng: Đây là một giải pháp thi công sân Pickleball ngoài trời cũng như trong nhà phổ biến nhất. Lớp sơn phủ sẽ giúp mặt sân có độ đàn hồi, chống trơn trượt cũng như giảm chấn thương cho người chơi khi thi đấu. Độ bền cao cộng với nhiều màu sắc tùy chọn là giải pháp khách hàng nên suy xét.
Sân Pickleball được sơn chuyên dụng
Sân Pickleball được sơn chuyên dụng

Thi Công Sơn Sân Pickleball

Yêu cầu bề mặt sơn sân Pickleball

Bề mặt nền sân Pickleball cần được thi công bằng bê tông hoặc Asphalt. Đảm bảo bề mặt phải tương đối bằng phẳng & độ dốc thích hợp. Độ dốc của mặt nền thường là 0,8→1 % đảm bảo thoát nước tốt & không ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu. Bề mặt Asphalt cần để khô sau khoảng 14 ngày, còn bê tông cần khoảng 25 ngày sau khi thi công mới được sử dụng sơn sân thể thao chuyên dụng.

Xử lý bề mặt nền

Đây là bước xử lý quan trọng để đảm bảo sơn bám tốt vào bề mặt, không bị phồng rộp, bong tróc.

 • Đối với nền Asphalt, thường có các lỗ nhỏ và vết nứt. Vì thế cần sử dụng nhũ tương kết hợp với hỗn hợp cát và xi măng để trám vá bề mặt.
 • Với nền bê tông phải bả vá các khu vực bị lồi lõm, có vũng nước. Áp dụng hỗn hợp chống thấm như Sika Latex TH pha trộn với cát mịn và nước sạch để tạo một bề mặt bằng phẳng.

Tiến hành thi công sơn sân Pickleball

Chúng tôi có 2 giải pháp sơn sân Pickleball để quý khách tham khảo và lựa chọn phù hợp cho mình.

Sơn Acrylic cứng sân Pickleball

Mẫu bề mặt sơn Acrylic cứng
Mẫu bề mặt sơn Acrylic cứng
 • Lớp SuKa Bitum 101 – Định mức: 0,65 kg/m² (02 lớp)
 • Lớp sơn lót SuKa Resurface – Định mức: 0,2 kg/m² (01 lớp)
 • Lớp sơn màu SuKa Surface – Định mức: 0,4 kg/m² (02 lớp)
 • Sơn kẻ vạch SuKa line – Định mức: 6 kg/sân

Sơn Acrylic đệm sân Pickleball

Mẫu bề mặt sơn Acrylic tăng cường lớp đệm cao su đàn hồi
Mẫu sơn Acrylic tăng cường lớp đệm cao su đàn hồi
 • Lớp SuKa Primer 101 – Định mức: 0,15 kg/m² (01 lớp)
 • Lớp SuKa Cushion B – Định mức: (0,5 kg keo SuKa PB 103 + 1,0 kg hạt cao su Epdm)/m² (02 lớp)
 • Lớp sơn SuKa Resurface – Định mức: (0,3 kg SuKa Resurface + 0,3 kg bột cao su Epdm)/m² (01 lớp)
 • Lớp sơn bề mặt SuKa Surface – Định mức: 0,6 kg Sơn SuKa Surface + 0,5 Kg cát Silic)/m² (03 lớp)
 • Sơn kẻ vạch SuKa line – Định mức: 6 kg/sân

Đơn Vị Thi Công Sơn Sân Pickleball Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay

SuKa Việt Nam là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sân thể thao và sơn sân Pickleball. Đội ngũ thi công có tay nghề cao và được trang bị những máy móc thiết bị hỗ trợ thi công hiện đại. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho mình. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Để được tư vấn, nhận mẫu bề mặt miễn phí và báo giá chi tiết.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH THỂ THAO SUKA VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Số D50 Ngô Thì Nhậm, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0822 088 187
 • Hotline: 0913 038 632
 • Email: sukasports.vn@gmail.com

Tham khảo thêm:

=> Sơn sân tennis