Thiết Kế Sân Chơi Trẻ Em An Toàn

Khi bạn muốn thiết kế sân chơi trẻ em mang lại lợi ích cho tổ chức hoặc cộng đồng của mình, hãy nhớ ưu tiên yếu tố an toàn lên hàng đầu. Bề mặt sân chơi, các thiết bị sân chơi bạn chọn có thể có tác động đáng kể đến sự an toàn của trẻ em. Bạn có thể giảm nguy cơ chấn thương bằng các giải pháp và các sản phẩm an toàn sân chơi phù hợp.

Sự an toàn trong khu vui chơi được quyết định bởi 2 yếu tố là bề mặt sân chơi & chiều cao thiết bị trên sân chơi. Bề mặt sân chơi trẻ em thường được khuyến nghị là sàn cao su Epdm giảm chấn.

Xem thêm: Kết cấu sàn cao su Epdm

Tiêu chuẩn Châu Âu khuyến nghị bề mặt sân chơi phải tuân thủ tiêu chuẩn EN 1177: 2018. Hãy cùng Suka Việt Nam tìm hiểu độ dày bề mặt sàn cao su Epdm phải có, để đạt tiêu chuẩn chấn thương Châu Âu EN 1177:2018.

Thiết kế sân chơi trẻ em an toàn là yếu tố hàng đầu
Thiết kế sân chơi trẻ em an toàn là yếu tố hàng đầu

Thiết Kế Sân Chơi Trẻ Em Theo Tiêu Chuẩn Châu Âu

Thử nghiệm hấp thụ sốc

  • Xây dựng một sân chơi trẻ em đúng nghĩa sẽ còn lắp đặt thêm các thiết bị sân chơi. Mỗi thiết bị sân chơi sẽ có các độ cao khác nhau. Bề mặt sân chơi được lắp đặt phải đáp ứng được độ cao rơi tới hạn khác nhau. Việc sử dụng hệ thống sàn giảm chấn là bắt buộc theo các yêu cầu của DIN EN 1177: 2018. Tiêu chuẩn này yêu cầu bề mặt sàn phải hấp thụ sốc cho chiều cao rơi từ 0,6→3 m.
  • Sự suy giảm tác động được thể hiện bằng phương pháp HIC, viết tắt của tiêu chí chấn thương đầu, là một thông số quốc tế về mức độ nghiêm trọng của chấn thương đầu. Đối với bề mặt chống va đập trên sân chơi, giá trị HIC tối đa là 1000. Giới hạn này đảm bảo không có chấn thương đầu với tổn thương vĩnh viễn nào có thể xảy ra. Điều quan trọng cần nhớ là: giá trị HIC càng thấp, khả năng bảo vệ cho đầu của trẻ càng cao.
Tiêu chí chấn thương đầu HIC
Tiêu chí chấn thương đầu HIC

Thiết kế độ dày sàn cao su Epdm sân chơi trẻ em theo EN 1177:2018

Độ dày lớp bảo vệ chống va đập phải tương quan với các độ cao rơi tới hạn. Chiều cao rơi càng lớn thì phải thiết kế bề mặt sân chơi trẻ em càng dày.

Ví dụ: Sàn cao su Epdm có độ dày 70 mm cung cấp độ an toàn khi rơi tối đa từ độ cao 2,10 m xuống.

Chiều cao thiết bị sân chơi và độ dày sàn cao su Epdm đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu EN 1177:2018. Được thể hiện ngay hình dưới đây.

Chiều cao thiết bị tương ứng với độ dày bề mặt sàn cao su Epdm tối thiểu phải có.
Chiều cao thiết bị tương ứng với độ dày bề mặt sàn cao su Epdm tối thiểu phải có.

Lời Kết

Để thiết kế sân chơi trẻ em an toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 1177:2018. Điều quan trọng là bề mặt sân chơi có độ dày tương xứng với chiều cao thiết bị được lắp đặt. Hạn chế tối đa chấn thương nghiêm trọng xảy ra cho trẻ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin và cần tư vấn để thiết kế xây dựng một sân chơi trẻ em an toàn. Chỉ cần điền vào biểu mẫu liên hệ, chúng tôi sẽ sớm liên lạc lại cho bạn. Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công sàn cao su Epdm cho sân chơi trẻ em. Rất hân hạnh được hợp tác với quý khách hàng!

Tel: Mr: Chức: (+84) 913 038 632; Ms. Hậu: (+84)822 088 187

Email: sukasports.vn@gmail.com

Rate this post