Thi Công Sân Cầu Lông với quy trình sơn epoxy 5 lớp

Cầu lông hiện nay là 1 môn thể thao đang được rất nhiều người yêu thích, bởi vậy, trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp thảm cầu lông và thi công sân cầu lông với chất lượng và giá cả khác nhau. Để đảm bảo lựa chọn được nhà thầu uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý, chủ đầu tư nên tìm hiểu ngay những thông tin sau đây về quy trình thi công sân cầu lông tiêu chuẩn của Suka Việt Nam nhé. 

Thi công sân cầu lông trong nhà với thảm Pvc
Thi công sân cầu lông trong nhà với thảm Pvc

Định vị khu vực thi công sân cầu lông

Khi thi công sân cầu lông, bước đầu tiên và quan trọng nhất là định vị và chuẩn bị công trình. Đây là giai đoạn mà chúng ta xác định vị trí lắp đặt và kích thước của sân cầu lông.

Vị trí thi công sân cầu lông

Đầu tiên, cần phải đánh giá vị trí thi công. Sân cầu lông nên được đặt ở nơi có đủ không gian, không gian có thể tản nhiệt tốt và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như nhiệt độ, ánh sáng, gió.

Kích thước sân cầu lông

Có hai loại sân cầu lông chính là sân cầu lông đôi và sân cầu lông đơn. Có sự khác biệt nhỏ về kích thước giữa hai loại này, cụ thể là:

 • Sân cầu lông đôi dài 13,4m, rộng 6,1m, đường chéo 14,7m, có tổng diện tích khoảng 81,74㎡.
 • Sân cầu lông đơn có chiều dài 13,4m,  rộng 5,18m, đường chéo 14,3m, có tổng diện tích khoảng 68.412m2.

Tùy theo mục đích sử dụng, bạn cũng có thể yêu cầu đơn vị xây dựng thi công sân cầu lông phù hợp với nhu cầu của mình. Khi xây dựng sân cầu lông, bạn cũng phải chú ý đến vị trí của đường kẻ, vạch ranh giới, cột và cũng có những tiêu chuẩn nhất định về kích thước của lưới.

Kích thước sân cầu lông
Kích thước sân cầu lông

Tham khảo thêm: Kích thước sân cầu lông

3 yêu cầu kỹ thuật đối với sân cầu lông

Bề mặt của sàn

Bề mặt của sân cầu lông có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, ví dụ: sàn Vinyl cho sân cầu lông, sân thể thao đa năng, sàn bằng gỗ trong nhà, bề mặt nhựa-cao su tổng hợp,… Yêu cầu về bề mặt của sàn sân xi măng phải có độ dày 10cm, cùng với mác bê tông tối thiểu 200Mpa. Bề mặt sàn phải phẳng và mịn, không có bất kỳ vết lồi lõm hoặc khuyết điểm nào.

Độ dốc của sân hiện được quy định tối thiểu là 0,83% và tối đa là 1%. Mặt sân cầu lông không được có vết nước đọng từ 1-1,2mm (kiểm tra bằng đồng xu) và phải đảm bảo tuyệt đối bằng phẳng.

Lưới thi đấu của sân cầu lông

Đối với công trình ngoài trời, lưới thi đấu phải ổn định và có khả năng chịu được các yếu tố thời tiết. Hệ thống lưới có thể được điều chỉnh dễ dàng theo chiều cao phù hợp từng trường hợp. Sử dụng lưới cầu lông cần được làm bằng nhựa vinyl hoặc nylon polyetylen để có độ bền tốt.

Chiều cao tiêu chuẩn của lưới sân cầu lông là 1,52m tính từ tâm sân và 1,55m tính ở các mép sân. Độ dày của lưới là 15-20mm. Hãy luôn ưu tiên lựa chọn lưới có màu tối để thi công cho sân cầu lông của bạn.

Hệ thống chiếu sáng sân

Nếu sân cầu lông của bạn thường được sử dụng vào ban đêm, hãy cân nhắc lắp đặt đèn pha LED khoảng 400W, cột đèn Led sẽ có chiều cao từ 8-10m. Đối với phòng tập thể dục trong nhà, hệ thống chiếu sáng sẽ được lắp đặt phía dưới trần nhà. Nếu như đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật trên thì đèn LED sẽ giúp cung cấp ánh sáng rõ ràng, không gây chói mắt hay ảnh hưởng đến người chơi trong quá trình thi đấu. 

Các loại mặt sân cầu lông thường gặp

Dưới đây Suka Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại loại mặt sân cầu lông được thi công phổ biến hiện nay: 

Sân cầu lông trong nhà được làm từ thảm Vinyl

Sân cầu lông được làm từ sơn Acrylic

Sân cầu lông được làm từ Thảm Silicon PU

Sân cầu lông ngoài trời được làm từ Polyurethane

Thảm cao su Polyurethane cho sân cầu lông cao cấp – Thảm cao su sân cầu lông

Thi công sơn sân cầu lông bằng sơn Acrylic

Sàn acrylic của chúng tôi, được sản xuất với các màu tiêu chuẩn khác nhau và nhiều màu sắc tùy chỉnh, được thiết kế để có độ bền cao, lâu dài và chi phí bảo trì tối thiểu. Thích hợp thi công sân cầu lông ngoài trời cũng như trong nhà.

Báo giá thi công sân cầu lông với sơn Acrylic chỉ từ: 305.000→315.000 Vnđ/m².

Mẫu bề mặt sơn Acrylic cứng
Mẫu bề mặt sơn Acrylic cứng

Thi công sơn sân cầu lông bằng sơn Acrylic + lớp đệm đàn hồi

Đây là bề mặt được chúng tôi phát triển khi tăng cường 1 lớp đệm đàn hồi từ hạt cao su Epdm. Cung cấp độ đàn hôi tốt hơn so với sơn Acrylic truyền thống. Thích hợp thi công sân cầu lông ngoài trời và trong nhà.

Báo giá thi công sân cầu lông sơn Acrylic + lớp đệm đàn hồi chỉ từ: 455.000→485.000 Vnđ/m².

Mẫu bề mặt Acrylic đệm
Mẫu bề mặt Acrylic đệm

Thi công thảm sân cầu lông với sàn Vinyl

Sàn Vinyl thể thao đa năng sân cầu lông trong nhà là sản phẩm phổ biến tại Việt Nam với chi phí thấp, dễ dàng thi công.

Báo giá thi công thảm sân cầu lông với thảm Vinyl (PVC) chỉ từ: 380.000→450.000 Vnđ/m² (độ dày thảm 4,5 mm).

Thảm Vinyl - PVC
Thảm Vinyl – PVC

Biện Pháp Thi Công Sân Cầu Lông

Với mỗi vật liệu sàn khác nhau sẽ có biên pháp thi công khác nhau. Sau đây SuKa Việt Nam giới thiệu biện pháp thi công sân cầu lông bằng phương pháp sơn và thảm sân cầu lông.

Trước khi xây dựng thi công sân cầu lông, bề mặt sân cũ phải được làm sạch bằng máy thủy lực và loại bỏ rêu, vết nứt trên đất bằng bàn chải sắt. Sau đó, bạn có thể tiến hành xây dựng thi công bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Biện pháp thi công sơn sân cầu lông truyền thống

Cấu tạo sơn sân cầu lông SuKa Eco A1312 & Eco B1312 không chứa hạt cao su & được thi công theo phương pháp tự san phẳng trên bề mặt nền Asphalt hoặc Bê tông. Giá sơn sân cầu lông SuKa Eco A1312& B1312 rẻ nhất trong các loại bề mặt cho sân cầu lông

Hệ thống sơn này là sản phẩm phổ thông, rất phổ biên trên thị trường. A1312 & Eco B1312 có khả năng kháng UV và độ bề tốt, độ nảy bóng kém hơn so với A1213 & Eco B1213 do không có hạt cao su đàn hồi.

 • Lớp 1: Nhựa bám dính – SuKa Cushion
 • Lớp 2: Cán tạo phẳng bề mặt – SuKa Cushion (02 Lớp)
 • Lớp 3: Cán sơn lót – SuKa Resurface (01 lớp)
 • Lớp 4: Cán sơn màu – SuKa Surface (02 lớp)
 • Lớp 5: Sơn kẻ vạch – SuKa line

Biện pháp thi công sơn sân cầu lông + lớp đệm cao su

Cấu tạo sơn sân cầu lông SuKa Eco A1213 & Eco B1213 có chứa tới >65% là hạt cao su Epdm & được thi công theo phương pháp tự san phẳng trên bề mặt nền Asphalt hoặc Bê tông. Cấu tạo (Kết cấu) này tăng cường khả năng nảy bóng & chống nứt bề mặt. Nó được sử dụng cho bề mặt sân tennis, sân bóng rổ, sân cầu lông,… thường được áp dụng 7 lớp.

 • Lớp tăng cứng & chống thấm Waterproofing – Keo SuKa Primer
 • Lớp SuKa Cushion B – Keo PB 103 + Hạt cao su Epdm (01 lớp keo + 1 lớp hạt cao su)
 • Lớp sơn lót SuKa Resurface – Sơn Resurface + Bột cao su Epdm + Cát Silic (01 lượt)
 • Lớp sơn bề mặt SuKa Surface – Sơn Surface + Cát Silic (03 lượt)
 • Sơn kẻ vạch – SuKa line
 • Độ dày trung bình: 2.0 mm, Tỉ lệ hạt cao su Epdm > 60%.

Biện pháp thi thảm sân cầu lông

Thi công thảm sân cầu lông
Thi công thảm sân cầu lông

Biện pháp thi công thảm PVC thường chỉ sử dụng băng dính 2 mặt và dây hàn nhiệt chuyên dụng là đủ để thi công. Đây là 2 vật tư sẽ được tặng kèm khi khách hàng mua thảm cầu lông.

Đối với khách hàng muốn thêm lớp keo sữa dưới mặt nền để tăng cường độ chắc chắn, độ bền của công trình có thể thi công thêm lớp keo sữa.

Trên đây là bài viết chia sẻ bí quyết thi công sân cầu lông đạt chuẩn. Mong rằng với bài viết này, có thể cung cấp một số dữ liệu để bạn xây dựng được một không gian thể thao chất lượng.

Để được báo giá và tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ thi công sân thể thao, quý khách vui lòng liên hệ với SuKa Việt Nam qua số máy 0913.038.632 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Tham khảo thêm: Thi công đường chạy điền kinh – Trồng cỏ sân bóng đá – Thảm sân chơi trẻ em – Thảm sân bóng Futsal – Thảm sân bóng rổ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *